Quảng Ninh lên kế hoạch làm ‘Safari Hạ Long’

Đăng ngày 02/06/2020

Tỉnh Quảng Ninh đang lập dự án quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari tại khu vực rừng núi qua các xã: Vũ Oai, Hòa Bình, Kỳ Thượng, Đồng Lâm (TP.Hạ Long).

Quảng Ninh đang lên phương án làm công viên rừng

Dự án Quần thể bảo tồn thiên nhiên và du lịch sinh thái Vinpearl Safari Hạ Long do Công ty Cổ phần Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư.
Dự án có quy mô khoảng 1.135 ha (trong đó khoảng 40 ha đất xây dựng công trình và hạ tầng kỹ thuật). Diện tích tập trung chủ yếu trên địa bàn xã Vũ Oai và một phần nhỏ thuộc địa bàn các xã Đồng Lâm, Hòa Bình và Kỳ Thượng của TP.Hạ Long. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 2.000 tỉ đồng. Dự án gồm các hạng mục chính là khu tiếp đón, safari & bảo tồn động vật, resort và khách sạn 5 sao nghỉ dưỡng; hệ thống cáp treo…

Núi rừng TP.Hạ Long có cảnh quan đẹp phù hợp để làm quần thể công viên rừng, sinh thái

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, mục tiêu của dự án là hình thành một công viên rừng có quy mô lớn, tính chất phong phú với khu vườn thú hoang dã có các loài động, thực vật đặc trưng của các khu vực trên thế giới cũng như của Việt Nam. Dự kiến, vào cuối năm nay, chủ đầu tư chính thức triển khai thi công dự án.
Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, cho biết việc triển khai dự án sẽ tạo thành chuỗi du lịch khám phá rừng – biển hấp dẫn cho du khách khi tới Quảng Ninh.
Đồng thời, dự án giúp nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn và trở thành động lực phát triển kinh tế cho những nơi còn gặp nhiều khó khăn như phía bắc TP.Hạ Long, theo đúng mục tiêu của việc sáp nhập H.Hoành Bồ vào Hạ Long.
Nguồn:thanhnien.vn
0911.588.279